Thiết kế căn hộ Green Home 18 Phạm Hùng với thiết kế hiện đại

adminNgày đăng : 20-08-2019
Thiết kế căn hộ Green Home 18 Phạm Hùng với thiết kế hiện đại

Hầu hết phụ nữ đều khao khát được làm mẹ.  Nhưng họ sẽ trải qua những gì khi chức năng sinh lý cơ bản nhất này của họ trở thành một cuộc chiến?

Với nhiều phụ nữ, mang thai không phải là chuyện khó. Nhưng nếu bạn thuộc về phần thống kê thiểu số, bạn có thể sẽ đối diện với một trong những điều kiện đau lòng nhất – vô sinh. Không có khả năng mang thai có thể khiến một người phụ nữ trầm cảm và tuyệt vọng.

Cho dù bạn chỉ mới bắt đầu trên hành trình nỗ lực có thai hoặc nếu bạn đã rơi vào trường hợp hiếm muộn, một giải pháp bạn có thể thử là yoga.

Yoga ảnh hưởng đến khả năng sinh sản như thế nào? Hãy tìm hiểu về khả năng của yoga

Nguyên nhân hiếm muộn

Có một số yếu tố có thể dẫn đến hiếm muộn. Phổ biến nhất là căng thẳng chúng ta gặp phải trong cuộc sống hàng ngày. Khoa học đã chứng minh, căng thẳng là một cản trở lớn đối với khả năng sinh sản của một người. Người ta ước tính rằng căng thẳng là nguyên đdo của một trong sáu cặp vợ chồng phải đối mặt với những khó khăn trong việc thụ thai. Căng thẳng phát sinh do các trách nhiệm khác nhau lớn bé từ công việc, nhà của, vợ chồng và các trách nhiệm khác. Thêm vào đó, việc chậm có con bản thân cũng là một mối căng thẳng.  Stress ảnh hưởng đến cơ thể của chúng ta rất nhiều, gây mất cân bằng nội tiết tố khác nhau dẫn đến các bệnh lý khác nhau.

Yoga dành cho người hiếm muộn con – Tại sao nó cần thiết?

Và bây giờ chúng ta sẽ trả lời cho câu hỏi đắt giá nhất đây! Vậy chính xác thì yoga tác động như thế nào để tăng khả năng sinh sản?

Chúng ta không bao giờ hàm ý rằng bạn nên từ bỏ các phương pháp điều trị y khoa và chỉ dựa vào yoga để chữa trị hiếm muộn.  Nhưng hình thức tập luyện cổ xưa này có thể cải thiện sức khỏe và  điều kiện cuộc sống và cả khả năng sinh sản của bạn.

Dưới đây là một số cách chính mà yoga có thể tác dụng và điều trị vô sinh:

1. Giảm căng thẳng

Như đã đề cập trước đây, căng thẳng là nguyên nhân chính trong việc làm chậm (giảm) khả năng sinh sản của bạn. Yoga là một cách tuyệt vời để đánh bại căng thẳng và đạt được sự bình thản trong tâm trí. Yoga không chỉ là tập luyện cho cơ thể vật lý mà yoga còn về cách bạn thở. Các kỹ thuật thở trong yoga có thể giúp giảm hóc môn cortisol gây căng thẳng trong cơ thể. Đây là cơ hội tăng khả năng mang thai của bạn. Không chỉ vậy! Khi căng thẳng ra đi, bạn sẽ ngủ ngon hơn.

2. Thanh lọc cơ thể

Một số tư thế yoga có thể giúp giải độc cơ thể và giúp tăng khả năng sinh sản của bạn. Yoga cũng có thể giúp thư giãn cơ bắp và các mô liên kết.

3. Giúp máu huyết lưu thông

Nhiều vấn đề vô sinh phát sinh do tắc nghẽn. Với yoga, bạn có thể tăng lưu thông máu và đảm bảo rằng nó được truyền đến các cơ quan sinh sản. Điều này có thể giúp tạo ra một môi trường tích cực cho việc thụ thai.

4. Tác động trên hệ thống miễn dịch của bạn

Yoga là cách tuyệt vời để tăng cường khả năng miễn dịch của bạn. Thực hành yoga giúp bạn tìm thấy sự an bình bên trong, từ đó có thể giúp tăng số lượng tế bào bạch cầu trong cơ thể. Điều này không chỉ giúp bạn ngăn ngừa các bệnh thông thường mà còn có thể giúp bạn đánh bại chứng vô sinh.

5. Giúp buồng trứng khỏe mạnh

Một số tư thế yoga điểu chỉnh lưu lượng máu đến buồng trứng. Điều này mang lại nhiều oxy đến các cơ quan sinh sản, giúp chúng khỏe mạnh hơn. Điều quan trọng cần lưu ý là rối loạn chức năng buồng trứng là nguyên nhân phổ biến gây vô sinh ở phụ nữ. Vì vậy, yoga có thể là một công cụ tuyệt vời cho phụ nữ có vấn đề liên quan đến buồng trứng.

6. Giúp điều trị nội tiết tố tốt hơn

Nếu bạn đang phải vật lộn với tình trạng hiếm muộn và trải qua điều trị nội tiết tố, yoga có thể giúp ích. Với tất cả các hormone trong cơ thể,  bạn rất dễ rơi vào vực sâu đau khổ về thể chất và tinh thần. Năng lượng tiêu cực này trong cơ thể có thể làm giảm cơ hội thụ thai của bạn. Với yoga, bạn có thể giảm thiểu các tác dụng phụ này và tăng khả năng mang thai. Vì vậy, cho dù bạn đang dùng Clomid, thử IUI hay IVF, yoga có thể giúp ích rất nhiều.