Đối với những căn nhà có diện tích hẹp thì việc thiết kế một phòng tắm hẹp đẹp quả là một vấn đề nan giải cho gia chủ. Hãy tham khảo những gợi ý dưới đây, bạn sẽ làm đẹp phòng tắm hẹp một cách hiệu quả mà không kém phần thoải mái, ấn tượng.

1. Lựa chọn màu sắc
Gam màu trung tính làm giảm bớt sự chật chội của phòng tắm nhỏ, hẹp.

Màu sắc phù hợp nhất cho kiểu phòng dài và hẹp chính là màu trung tính hoặc màu sáng. Sắc độ nhẹ nhàng của nó sẽ góp phần nới rộng phòng tắm của bạn.
Gam màu tối không chỉ sang trọng và còn tạo ra chiều sâu cho căn phòng.Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng gam màu tối. Nhiều người cho rằng tông màu tối sẽ làm cho không gian nhỏ hẹp càng trở nên chật chội hơn nhưng thực tế nó sẽ tạo ra chiều sâu cho căn phòng. Tuy nhiên bạn phải kết hợp gam màu tối của tường với nội thất và nền tường sáng màu để tránh sự nặng nề không đáng có.

2. Nội thất
Treo nội thất sẽ khắc phục được phần nào nhược điểm của phòng tắm dài và hẹp.Đối với phòng hẹp – dài, bạn nên để trống một bức tường và chỉ trang trí ở bức tường còn lại. Ngoài ra, bạn nên tránh kê đồ nội thất xuống sàn mà nên treo chúng lên tường để giải phóng không gian mặt sàn nhằm giúp cho việc đi lại thuận tiện hơn. Về vấn đề lưu trữ, bạn có thể giải quyết bằng cách sử dụng các kệ mở. Vừa công năng lại rất trực quan.

3. Gương và ánh sáng
Đèn trần rực rỡ kết hợp với gương phản chiếu ở tường hai bên làm cho căn phòng tươi sáng hơn, nhờ đó trông rộng rãi hơn.Đây là 2 yếu tố không thể thiếu được của phòng tắm. Bạn có thể treo gương ở hai bên dọc tường hoặc chiều rộng nhưng phải đảm bảo gương có thể phán chiếu được ánh sáng của đèn. Cách làm này vừa nhân được ánh sáng, vừa giúp căn phòng như rộng hơn.

4. Hoạ tiết trang trí
Giấy dán tường với hoạ tiết lập thể sẽ khiến bạn phải bối rối về kích thước thật của phòng tắm này.

Nếu muốn nhấn mạnh hình dạng dài và hẹp của căn phòng, bạn có thể sử dụng các đường sọc dọc hoặc hoa văn. Còn nếu không, đơn giản là bạn hãy chọn màu sắc và kiểu trang trí thật đơn giản để phòng tắm được sạch sẽ và thoáng đãng.

Tin cùng chuyên mục

Cách làm nhà bếp thêm rộng rãi để có một không gian rộng thoáng cho khu vực nấu ăn nhà mình, cách...
Cách lắp cửa sổ đẹp cho nhà bếp có diện tích vừa phải hoặc có thể khá rộng rãi, nhưng những...
Thiết kế nhà bếp đẹp tính thẩm mỹ cao với các loại phụ kiện lắp ráp để tạo nên hệ thống...
Cách treo ảnh trong nhà ấn tượng, những khoảnh khắc khó quên của gia đình với cách bày đẹp mắt...
Cách chọn đồ gia dụng cho nhà bếp đáp ứng nhu cầu nấu nướng và ăn uống gia đình mỗi ngày và...