Cách chọn bể cá đúng phong thủy cho văn phòng và gia đình - Nuôi cá  không chỉ bù đắp được những thiếu sót trong phong thủy văn phòng, mà còn khiến cho văn phòng tràn đầy sức sống, từ đó không ngừng mang lại những cơ hội phát triển.


1. Hướng đặt bể cá.
Bất kỳ một căn nhà hay văn phòng nào cũng không thể thập toàn thập mỹ, chúng luôn tồn tại những khuyết điểm. Vì vậy, việc đặt bể cá đúng vị trí cũng là một trong những cách hóa giải khuyết điểm cho văn phòng.

Khi lựa chọn hướng đặt bể cá không nên chọn hướng chính của văn phòng. Ví dụ: văn phòng quay hướng Đông thì không nên đặt bể cá quay hướng Đông. Hoặc kỵ hơn nữa là không nên đặt bể cá đối diện với cửa ra vào. Vì như thế theo phong thủy là bạn đang để những vận may của văn phòng "trôi" ra ngoài. Nên đặt bể cá ở những nơi không có ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào, nơi càng ít ánh sáng càng tốt.2. Số lượng cá nuôi
Giới phong thủy cho rằng, từ năm 2014 đã chuyển mệnh từ vận 5 sang vận 6 nên con số được mong đợi mang lại may mắn là 5, 6, 7. Nên có thể lựa chọn số lượng này cho bể cá.  Việc sử dụng bể cá tại văn phòng cũng có ý nghĩa tích cực tương tự nhà ở. Bể cá sẽ mang lại sinh khí mới, tạo hứng thú làm việc, giải tỏa không khí căng thẳng do áp lực công việc. Một bể cá tốt còn có ý nghĩa chiêu tài cho các cơ sở kinh doanh. Tuy nhiên, màu sắc có thể khác nhau.

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương cho rằng, số lượng cá có thể ứng theo bản mệnh gia chủ. Ví dụ, mệnh mộc nên nuôi số cá theo đội số là 3 và 8. Do vậy, có thể nuôi 3 con cá đen, 8 con cá đỏ. Mệnh thủy có bể cá đã rất tốt, nhưng có thể bổ sung thêm số lượng cá là 1 và 6. Tức nuôi 1 con cá đen và 6 con cá đỏ. Tương tự, mệnh thổ đội số là 5 và 10, mệnh kim 4 và 9, mệnh hỏa 2 và 7. Bên cạnh đó, gia chủ có thể thay thế "và" bằng "hoặc", tức nuôi một trong hai số lượng trên.3. Lựa chọn màu sắc của cá
Khi lựa chọn cá, cần lưu ý đến màu sắc của chúng. Nên nuôi giống cá có màu vàng kim, màu trắng, màu đen, màu xanh hoặc màu bạc. Vì những màu này nếu xét về sức mạnh quang hợp trong không khí, nó sẽ làm cho những tia sáng có hại phản xạ ngược lại, giúp cho trường khí bảo đảm duy trì một không gian sạch sẽ, có lợi cho sức khỏe của cá. Nếu nuôi các giống cá màu đỏ, màu xanh lục hoặc màu tím thì do nó có khả năng hấp thu tia bức xạ tương đối mạnh nên không có lợi cho việc nuôi dưỡng.

4. Tránh những loài cá khó nuôi
Nên hạn chế nuôi cá nước mặn hay cá nhiệt đới. Vì rất khó để có thể tạo môi trường thuận lợi cho chúng sinh sống. Mặc dù màu sắc của chúng rất đẹp, được nhiều người ưa thích nhưng chúng lại rất khó nuôi. Nếu nuôi thì những sinh vật này cũng rất dễ chết. Nhìn từ góc độ phong thủy thì đó không phải là điềm lành. Nó sẽ làm ảnh hưởng đến tinh thần làm việc của các nhân viên trong văn phòng.

Và điều quan trọng người ta cho rằng khi một con cá chết, nó hấp thụ vận rủi của một thành viên nào đó trong nhà. Tuy nhiên, đừng nuôi cá  trong phòng ngủ, toilet hoặc nhà bếp. Cá đặc biệt có hại trong phòng ngủ bởi vì chúng sẽ gây ra những mất mát về mặt vật chất cho bạn, có thể bạn sẽ bị trộm hoặc mất của.

Tin cùng chuyên mục

Trang trí nội thất phòng khách theo phong thủy. Phong thủy tốt trong phòng khách sẽ được dựa trên...
Phòng khách mang cát lợi cho gia chủ tốt nhất là hình vuông hoặc hình chữ nhật, tạo sự luân chuyển...
Chọn tranh treo phòng khách hợp phong thủy sẽ tốt cho tài lộc của gia chủ. Dưới đây là hướng...
Sử dụng đèn không chỉ là thiết bị để chiếu sáng, làm đẹp không gian mà còn phải theo khoa học...
Có rất nhiều sai lầm trong thiết kế nội thất mà bạn cần lưu ý. Hạn chế được những điều...
Thiết kế nội thất quán Bar hợp phong thủy để không hao tổn tiền tài - Thông thường, công việc...
Thiết kế nội thất hợp Phong thủy cho căn hộ chung cư Khi thiết kế nhà Việc xác định hướng cho...
Cách bố trí nội thất có sử dụng Tủ rượu và bố trí sao cho hợp phong thủy nhất. Nhất là Tủ...